13 thg 3, 2011

Qùa miền nam, Thanh trà, ngọt lịm lìm lìm, tuy nhiên ăn xong 3 quả thì thấy miệng hơi bị nhặm nhặm ngứa, chẹp tuy nhiên vẫn chén tì tì.

Chả biết cách ăn, phải Search bác google, hiện ra 401.000 kết quả, tuy nhiên đa phần là về trái Thanh trà Huế, 1 loại trái giống trái bưởi. Nhưng mà em muốn tìm về cái trái nài cơ mà.

Thanh trà có hai loại: trái chua và trái ngọt. Trái chua vỏ cứng, ăn giòn. Trái ngọt vỏ mềm. Trước khi thưởng thức thanh trà, người ta phải nắn hoặc xoa đều tay cho mềm để dễ lột bỏ vỏ. Trái chua thì chấm muối ớt.

Em thì ăn tuốt tuột cả vỏ, ăn từ tối qua đến sáng nay chưa có mệnh hệ gì, chắc là không sao cả. Chỉ băn khoăn không biết bà bầu có được ăn không.






Hình em mượn của bác google

Mua tại vườn rẻ rề, có gần 10k /kg, thế mà mua ở TP HCM là 50k/kg đấy ạ, nhưng lần sau có ai ra em phải gửi vài kg ăn cho bõ


Và em doi, em xoài
Ngon ngọt lắm cơ í

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét